Trung Nguyên's Blog

Mon08102020

Last update15:38:16

Profile

Layout

Direction

Menu Style

Cpanel
Back DU LỊCH Thác Tiên Đại Tiến - điểm dã ngoại lý tưởng

Thác Tiên Đại Tiến - điểm dã ngoại lý tưởng

Nếu các địa danh, thắng cảnh du lịch quá quen thuộc với du khách, như: thác Bản Giốc, hồ Thang Hen, hang Pác Bó... thì thác Tiên thuộc xã Đại Tiến (Hòa An) là một điểm vui chơi mới mẻ, còn nguyên vẻ hoang sơ, non nước hữu tình mang nét đặc trưng của du lịch trải nghiệm, hiện nay đã thu hút khá đông khách đến nghỉ ngơi, thư giãn.
Khu Thác Tiên Đại Tiến nhìn từ trên cao. Ảnh: Trung Vân
Nằm cách thị trấn Nước Hai gần 6 km, khu thác Tiên với vẻ đẹp hoang sơ, yên bình, đây là nơi thích hợp để các bạn trẻ lập nhóm, các gia đình cùng bạn bè lên kế hoạch cho chuyến picnic vào những ngày nghỉ lễ, nghỉ cuối tuần. Đến đây du khách sẽ thích thú khi được trải nghiệm ngắm cảnh, tắm suối.
Ven suối là bãi đất bằng phẳng diện tích hơn 1.000 m2, địa điểm này có sông nước, núi non, cây cối xanh mát quanh năm, không khí mát mẻ, trong lành. Đặc biệt, tạo hóa hình thành dòng thác chảy tự nhiên, hiền hòa với dòng nước trong xanh. Khu thác Tiên do gia đình ông Hoàng Văn Kịch, xóm Héc Chang quản lý, khai thác phục vụ khách du lịch. Khu vực thác là khu đất được gia đình quản lý từ năm 1994 theo chương trình giao đất giao rừng với diện tích gần 7 ha để trồng rừng, chăn nuôi và trồng cây ăn quả. Từ năm 2016, ban đầu từ chỗ chỉ có một số nhóm thanh niên thường xuyên đến ngắm cảnh hoặc vào "tránh nóng" oi bức của mùa hè, nắm bắt được nhu cầu của khách vui chơi ngày càng đông, gia đình ông Hoàng Văn Kịch đã cải tạo, đầu tư một số dịch vụ đơn giản, với hình thức du lịch sinh thái dân dã phù hợp với các gia đình, nhóm bạn trẻ, học sinh, trong đó có 10 chòi lán nghỉ được dựng lên dưới tán lá, bố trí thùng đựng rác, nhà vệ sinh, phao tắm, mảng. Mặt khác, các dịch vụ trông xe, phục vụ ăn uống, đảm bảo vệ sinh môi trường cũng phát sinh. Tại đây, gia đình không thu phí, chỉ thu tiền gửi xe và thuê chòi lán. 
Nơi đây có nhiều thác nhỏ với dòng nước trong xanh.
Khách đến đây, gia đình ông Hoàng Văn Kịch luôn có trách nhiệm thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền cho du khách tắm sông an toàn, không vứt rác bừa bãi, bảo đảm vệ sinh môi trường xung quanh và an ninh trong khu vực vui chơi. Từ khi đầu tư dịch vụ đã thu hút khá đông du khách đến đây vui chơi, nghỉ mát, đã có một số du khách đến từ các tỉnh, thành phố, như: Hà Nội, Hải Phòng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Kạn lên Cao Bằng tham quan theo bạn bè đến đây trải nghiệm. Là điểm picnic, dã ngoại nên phần lớn du khách tự túc đồ ăn từ nhà vừa ngắm cảnh, tắm mát, nướng đồ ăn... 
Đông đảo du khách đến nghỉ ngơi, thư giãn tại Thác Tiên Đại Tiến.
Thác Tiên Đại Tiến vừa thuận lợi giao thông, vừa mang tính chất dã ngoại, ngắm cảnh thiên nhiên, là một trong những điểm du lịch sinh thái có triển vọng. Nếu được quản lý khai thác và đầu tư đúng hướng, chắc chắn sẽ ngày càng thu hút khách du lịch thập phương đến vui chơi, nghỉ mát.
Thu Hoài
Báo Cao Bằng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

caytuyet re

dailien

tacnghiep re