Trung Nguyên's Blog

Thu09242020

Last update17:18:00

Profile

Layout

Direction

Menu Style

Cpanel
Back NHIẾP ẢNH Kiên trì 6 năm để được một tấm hình hoàn hảo chim bói cá săn mồi

Kiên trì 6 năm để được một tấm hình hoàn hảo chim bói cá săn mồi

Không thể phủ nhận tài kiên nhẫn đáng nể của Alan McFadyen - tay máy 46 tuổi người Scotland đã mất 6 năm chụp khoảng 720.000 bức ảnh về loài chim bói cá. Để có một tấm hình như ý, McFadyen phải miệt mài tổng cộng 4.200 giờ “ăn ngủ” với chim bói cá. Mỗi tuần, Alan McFadyen đến bờ hồ vài lần, trung bình 100 ngày/năm, để canh những cú bổ nhào của chim. 

 

Bức ảnh chụp chim bói cá săn mồi hoàn hảo của Alan McFadyen

Cảm hứng được khơi nguồn từ 40 năm về trước, khi Alan McFadyen 6 tuổi được ông nội Robert Murray đưa đến những bờ hồ xinh đẹp vùng Kirkcudbright (Scotland) để xem chim bói cá làm tổ. Tại đó, anh nhìn thấy những cú lao thẳng xuống mặt nước bắt mồi của chim bói cá là những ký ức thẳm sâu vào tiềm thức Alan McFadyen dần theo năm tháng lớn lên. Đến khi bắt đầu đến với nhiếp ảnh cách đây 6 năm, Alan McFadyen quyết định ngay sẽ chụp những cú bắt mồi của chim bói cá.

Để có một tấm hình hoàn hảo, Alan phải mất tổng cộng 4.200 giờ, 720.000 cú bấm máy. Mỗi tuần, Alan McFadyen đến bờ hồ vài lần, trung bình dành khoảng 100 ngày/năm để chờ những cú bổ nhào của các chú chim bói cá.

"Bói cá lao xuống cực nhanh. Chúng như những viên đạn vậy! Để chụp ảnh tốt đòi hỏi rất nhiều may mắn và thực sự kiên nhẫn," McFadyen chia sẻ với tờ Daily Mail. Anh cũng nói rằng chim bói cá mẹ chỉ lặn một vài lần trong ngày, vì vậy việc chụp được ảnh cũng rất khó dự đoán. Cuối cùng, vào tháng trước, thời điểm vàng đã đến với tôi. Một con chim đã thực hiện cú lao hoàn hảo.

Mặc dù đã chụp được bức ảnh tuyệ vời, Alan McFadyen vẫn không có ý dừng chụp chim bói cá. Anh thổ lộ: “Tôi đã có cú bấm máy ưng ý, nhưng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ chỗ cũ, đặc biệt là chụp hình chim bói cá. Tôi cũng đưa con trai 8 tuổi Leighton theo cùng và nó bắt đầu chụp những bức hình chim bói cá đầu tiên nên mơ ước của tôi là con tôi có thể chụp chim bói cá!”


Cậu con trai 8 tuổi của Alan McFadyen tiếp tục tình yêu thiên nhiêu của ông cố và cha (ảnh bên phải)


Khoảnh khác chim bói cá săn mồi

Theo petapixel

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

caytuyet re

dailien

tacnghiep re