Slide11.jpg

Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó - điểm đến trong “hành trình về nguồn”

Không chỉ được thiên nhiên ưu đãi, có núi non hùng vĩ “sơn thuỷ hữu tình”, Pác Bó còn là một quần thể di tích cách mạng nổi tiếng, là cội nguồn của Cách mạng Việt Nam bởi địa danh này gắn với một giai đoạn lịch sử đặc biệt quan trọng trong cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam những năm 1941 - 1945.

Bàn đá bên suối Lê-nin (Pác Bó, Hà Quảng), nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh làm việc và dịch cuốn lịch sử Đảng Cộng sản Bôn sê vích Liên Xô.
Xem thêm: Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó - điểm đến trong “hành trình về nguồn”

Thang Hen - Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách

Chỉ cách thành phố Cao Bằng khoảng 30 km theo tỉnh lộ 205, cùng với những điểm du lịch khác, như: Khu di tích lịch sử Pác Bó (Hà Quảng), thác Bản Giốc - động Ngườm Ngao (Trùng Khánh)..., địa danh hồ Thang Hen thuộc xã Quốc Toản (Trà Lĩnh) được nhắc đến như là một trong những địa chỉ du lịch sinh thái nổi bật, hấp dẫn, với nhiều phong cảnh thơ mộng, hữu tình gắn liền với những truyền thuyết, sự tích, kỳ bí thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Danh thắng thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao

Trùng Khánh được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng cho điều kiện khí hậu lý tưởng, phong cảnh lại hữu tình, nên thơ, như: Dòng sông Quây Sơn, thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao... Đây là cụm danh thắng nổi tiếng đã trở thành khu du lịch thu hút nhiều khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Thác Bản Giốc (xã Đàm Thủy, Trùng Khánh).
Xem thêm: Danh thắng thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao

Cao Bằng - Điểm đến của khách du lịch

Cao Bằng là mảnh đất thiêng, đã được Bác và Đảng ta chọn làm nơi khởi nguồn của cách mạng, nhân dân các dân tộc nơi đây đã không tiếc mồ hôi, công sức và cả máu xương của mình, tất cả đều dành cho cách mạng.
Động Ngườm Ngao, xã Đàm Thuỷ (Trùng Khánh).
Xem thêm: Cao Bằng - Điểm đến của khách du lịch

Phja Oắc - Phja Đén - điểm du lịch sinh thái có giá trị

Vùng Phja Oắc - Phja Đén nằm trên địa phận các xã: Thành Công, Phan Thanh, Quang Thành và thị trấn Tĩnh Túc (Nguyên Bình). Đây là vùng có khí hậu trong lành, quanh năm mát mẻ, có tiềm năng du lịch sinh thái giá trị.

Khu biệt thự được xây dựng từ thời Pháp thuộc tại Phja Đén (Nguyên Bình).
Xem thêm: Phja Oắc - Phja Đén - điểm du lịch sinh thái có giá trị

Khám phá vẻ đẹp hang Ngườm Ngẳm

Ở xã Cần Yên (Thông Nông), trong những dãy núi đá vôi có nhiều hang động, như di chỉ khảo cổ hang Ngườm Vài, nơi phát hiện những dấu tích của người tiền sử. Nhưng ít người biết đến hang Ngườm Ngẳm - một kiệt tác quần thể nhũ đá mà tạo hóa đã ban tặng cho con người.
Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp hang Ngườm Ngẳm

Thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao - danh lam thắng cảnh kỳ thú

Trùng Khánh được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng cho điều kiện khí hậu lý tưởng, phong cảnh thiên nhiên trữ tình nên thơ như: thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, xã Đàm Thủy đã được xếp hạng danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia; bên cạnh cảnh quan sinh thái lưu vực sông Quây Sơn, hồ Bản Viết... huyện còn có đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc dài trên 63 km, là thị trường du lịch đầy tiềm năng.
Thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh) thu hút khoảng 50.000 lượt du khách/năm.
Xem thêm: Thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao - danh lam thắng cảnh kỳ thú

Bản Giốc kỳ vỹ

 Giữa cảnh núi non trùng điệp và hùng vĩ, con sông Quây Sơn trong vắt  như dải lụa mềm chảy dưới những dãy núi đá từ xã Ngọc Khê, Chí Viễn... đến Đàm Thủy (Trùng Khánh) rồi tỏa rộng ra đổ xuống thành thác nước cao 3 tầng trắng xóa khổng lồ trên cánh đồng bằng phẳng đổi màu xanh, vàng theo mùa vụ. Thác Bản Giốc báu vật vô giá của đất trời ban tặng, trở thành biểu tượng về vẻ đẹp hùng vĩ nơi biên cương địa đầu Tổ quốc.

Thác Bản Giốc (Trùng Khánh, Cao Bằng).

Xem thêm: Bản Giốc kỳ vỹ

Kỳ thú chợ phiên vùng cao Bảo Lạc

Tại mỗi vùng quê, chợ phiên luôn mang lại bao điều hấp dẫn, đầy thú vị. Và chợ phiên ở Bảo Lạc (Cao Bằng) với đặc trưng  của đời sống đồng bào các dân tộc vùng cao đã tạo ra những nét văn hóa đặc sắc, kỳ thú, luôn làm say đắm lòng người.

Kỳ thú chợ phiên vùng cao Bảo Lạc

Đồng bào Lô lô (Bảo Lạc) trao đỏi hàng hóa tại chợ phiên.

     

Xem thêm: Kỳ thú chợ phiên vùng cao Bảo Lạc

Đánh thức tiềm năng du lịch cộng đồng

Cùng với nhu cầu của du khách nước ngoài muốn tự khám phá và tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam, du lịch cộng đồng hình thành và phát triển. Tham gia du lịch cộng đồng tại Cao Bằng, du khách được đến những làng quê xa xôi ở các vùng nông thôn, sống và làm việc cùng người dân, tận hưởng những phút giây yên bình với cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng với các phong tục, tập quán của người dân địa phương.

Du khách nước ngoài tham quan các bản làng, khám phá nét văn hóa đặc sắc của người dân tộc.

Xem thêm: Đánh thức tiềm năng du lịch cộng đồng
Slide08.jpg
Slide10.jpg
Slide06.jpg
Slide09.jpg